ฝากท้อง​รพ.​รัฐ​

มีแต่คนบอกว่าฝากท้องที่​ รพ.​รัฐ​ ไม่เสียตัง พอดีพึ่งไปฝากท้องมาค่ะ​ เสียตังเกือบพัน อยากทราบว่าเขาทำยังไงค่ะถึงไม่เสียตัง ขอบคุนล่วงหน้าสำหรับคำตอบ​นะ​ค่ะ​

54 ตอบกลับ

บ้านนี้ก็เสีย เพราะข้ามเขต ไม่ได้ฝากโรงบาลที่เขตตัวเอง ไม่ได้ใช้สิทธิ์​ 30 บาท แต่เสียไม่เยอะ นอกจากตอนคลอด

ฝากท้องที่ภูมิลำเนาตัวเองไม่เสียนะ สิทประกัน30บาทใช้ได้ รพ.รัฐที่ไม่ใช่ภูมิลำเนาเสียแน่นอนจ้า

ต้องใช้สิท30บาทค่ะ ที่เกือบพันเพราะครั้งเเรกต้องเจาะเลือด ตรวจหาโรคค่ะ ครั้งต่อไปอาจจะไม่เเพงค่ะ

แล้วแต่สิทด้วยนะคะแม่ ถ้าสิท 30 ขึ้นตรงกับ นพ.นั้นๆก็ไม่เสีย แต่ถ้าข้ามสิทหรือ ปกส.เสียแน่นอนค่ะ

ของเราข้ามจังหวัด+กับข้ามเขตไปฝากท้องที่โรงพยาบาลเสียค่าเจาะเลือด+ค่ายาประมาณ1065฿ตอนแรกน่ะ

ฝากโรงบาลรัฐถ้ามีบัตร30บาทฝากฟรีนะคะคุณแม่มีบัตร30บาทรึเปล่าคะถ้าไม่มีเสียเงินแน่นอนจ้า

บ้านนี้ใช่สิทธิ์ฝากท้องฟรีประกันสังคมค่ะใช่ได้ฟรีเจาะเลือดแต่ค่ายาจะเสียบ้างตัวค่ะ

โรงพยาบาลรัฐ ที่เราทำประกันสังคมค่ะ เสียค่าเจาะเลือดพ่อ ค่าตรวจ แต่เสียไม่เยอะค่ะ

บ้านนี้เมียเองโรงบาลรัฐ ค่าหมอครั้งละ100 ค่ายาเม้ดละบาท ถ้าวันไหนซาว ก็ 5-6ร้อยบาทค้ะ

แล้วแต่ว่าสิทธิ์ของคุณแม่อยู่ รพไหน ถ้าไม่มีสิทธิ์ใน รพ.นั้น ก็ต้องเสียเงินค่ะ