ฝากท้อง​รพ.​รัฐ​

มีแต่คนบอกว่าฝากท้องที่​ รพ.​รัฐ​ ไม่เสียตัง พอดีพึ่งไปฝากท้องมาค่ะ​ เสียตังเกือบพัน อยากทราบว่าเขาทำยังไงค่ะถึงไม่เสียตัง ขอบคุนล่วงหน้าสำหรับคำตอบ​นะ​ค่ะ​

54 ตอบกลับ

แม่บ้านนี้ฝาก รพ.รัฐ เสียแค่ค่าตรวจการตั้งครรภ์ของ รพ. 150 เข้าโครงการฝากครรภ์ฟรีค่ะ เจาะเลือด รับยา ฟรีค่ะ รอจ่ายอีกทีตอนคลอดน้องเลยค่ะ

บ้านนี้ฝากรพ.รัฐ พยาบาลจัดให้เข้าโครงการฝากครรภ์ฟรี เสียตังครั้งละ50บาท ค่ายาฟรี จะได้จ่ายค่ายาเฉพาะตัวที่เบิกในโครงการไม่ได้ค่ะ

เเล้วเเต่ รพ.คะ บาง รพ.ก็เสียเเม้จะมีสิทธิ์บัตรทองของ รพ. นั้นก็ตาม เเต่เเค่วันเเรกที่ไปฝาก อาจจะมีค่าเจาะเลือดคุณพ่อคะ ไม่เกิน 1,000

บ้านนี้ไม่เสียคะ ความจริงสิทธิบัตรทองยุหัวหิน แต่หมอบอกว่าฝากครรภ์ฟรีแต่เวลาคลอดเราต้องเสียเงิน. นอกขากจะย้ายสิทธิบัตรทองคะ

ถ้าบัตร30ต้องใช้รพ.ที่มีสิทธ์ แต่ถ้าประกันสังคมจะต้องเสียค่าตรวจค่าเจาะเลือดเอง แล้วเบิกได้ตอนคลอดบ้านนี้ก็โดนไปหลายพันล่ะ

เราฝากสิทธิ์ประกันสังคมยังเสียเลยค่ะ เเต่แค่ครั้งแรกเท่านั้น เขาบอกค่าเครื่อมือค่าหมออะไรไม่รู้ เราก็เออออไปตามนั้น

ของเรา รพ รัฐค่ะ วันฝากตรวจฉี่ใหม่ พอผลออกมาว่าท้องจิง เราก็ไปเจาะเลือดค่ะ ได้ยาบำรุงกลับมา เสีย ค่าตรวจฉี่ 70+30รวม100บาทค่ะ

5y ago

อ่อ ค่ะ ของเราครั้งต่อๆไปถ้าพยาบาลตรวจ ไม่ได้พบหมอ ก้ได้ยาบำรุงกลับโดยไม่เสีย30 แต่ถ้าพบหมอรึซาวด์ ก็จะเสีย 30

ลองถามพยาบาลดูน่ะค้ะ รัฐเขามีโครงการ ฝากท้องฟรีทั่วประเทศ ของเราสิทธิ์อยู่กทม.เรามาฝากรพ.รัฐต่างจังหวัดก็ไม่เสียน่ะ

ใช้สิทธิ์อะไรอยู่ค่ะ บัตรทอง ประกันสังคม ถ้าโครงการฝากครรภ์ฟรี ฝากครั้งแรกต้องอายุครรภ์ไม่เกิน12สัปดาห์ค่ะถึงจะฝากฟรี

5y ago

ถ้าไม่ได้ใช้สิทธิ์อะไรก็ต้องจ่ายปกติ ย้ายสิทธิ์บัตรทองมาร.พ.ที่ฝากครรภ์ได้ค่ะ15วันใช้ได้ ติดต่อที่ ร.พ.เลยค่ะ

บ้านนี้ฝากครั้งแรก ค่าหมอค่ายาค่าเจาะเลือด 1800++ ค่ะ ใปหาหมอแต่ละทีอีก1-2พัน+ค่ะ ถ้าใม่อยากเสียเยอะใช้สิท30บาทค่ะ