หัวแบบนี้ปกติไหม

มีแต่คนทักว่าลูกหัวโหนกข้างหลังไม่เคยเหน แม่ก็เลยกังวลว่าลุกจะพิการรึเปล่า

หัวแบบนี้ปกติไหม
26 ตอบกลับ

บ้านนี้คุณหมอซาวด์ดูในท้องน้องก็หัวเรียวๆแหลมๆไม่กลมคะ หมอบอกว่าทุกอย่างปกติดี แต่น้องชอบมุดหัวยุตามซอกในท้องแม่เลยทำให้หัวเป็นแบบนี้ แต่ถ้าคลอดมาหัวน้องก็จะปรับตามการนอนคะ 34w

ขอบคุณแม่ๆทุกคนนะคะ ตอนนี้ไปปรึกษาหมอแล้ว รอให้ไวรัสโควิดซาลงแล้วค่อยพาน้องไปเอกซเรดูหัวกะโหลกว่าเปนยังไง ส่วนพัฒนาการของน้องก็ปกติตามวัยดีค่ะ

คลอดธรรมชาติรึเปล่า เราคิดว่าน่าจะเกิดจากการเบ่งคลอดตอนมดลูกยังเปิดไม่พอน้องเลยหัวแหลม เดียวก็จะค่อยๆยุบลง แต่ถ้าไม่ใช้ลองปรึกษาหมอนะคะ

เป็น​เพราะตอนคลอดน้องค่ะเดียวโตก็หายดีเพราะตอนนี้ศรีสะน้องยังไม่เข้าที่เข้าทางเลยค่ะ

เดียวก็ดีจ้า พยามจับน้อง เปลี่ยนท่านอนบ่อยๆ จ้า แม่อย่าพึงคิดมากนะจ้า ลองปรึกษาหมอกอ่นจ้า

ลองสอบถามคุณหมอตอนไปรับวัคซีนดูค่ะ ขอให้น้องมีพัฒนาการที่ดีสมวัยนะคะ

ลองไปปรึกษาหมอดีกว่าค่ะแม่ ตอนออกจาก ร.พ.หมอพูดถึงไหมค่ะ

ปรึษาหมอคะ หมอช่วยได้แม่เองก็ดูไม่ออก

ปรึกษาหมอดีกว่าคะ มีไรจะได้รักษา

ไปหาหมอทุกเดือน หมอว่าไงบ้างคะ