อยากรุ้

มีแต่คนทักว่าทำไมท้องเล็กจัง.แล้วหมอก้อยังมาบอกอีกว่าท้องเล็กมากเรย.บอกว่าลูกออกมาจะตัวเล็ก.เครียดมากเรยตอนนี้.กลัวว่าลูกจะตัวเล็ก

อยากรุ้
58 ตอบกลับ

ตัวเล็กไม่เป็นไรค่ะ ให้เด็กออกมาแข็งแรง คุณแม่ไม่ต้องคิดมา ออกมาเลี้ยงดื่มนมเดียวก็โตค่ะ เครียดไม่เป็นผลดีต่อลูกนะคะ ทำจิตใจให้สบายเพื่อลูกดีกว่าค่ะ

สิ่งเดียวที่จะบอกได้ว่าลูกตัวเล็กไหมคือเครื่องอัลตราซาวด์ค่ะ ขนาดของท้องบอกอะไรไม่ได้ทั้งนั้น หมอซาวด์ให้ไหมคะ? ถ้าไม่ ก็ไปซาวด์เองที่อื่นเลยค่ะ

ท้องแรกไหมค่ะ ถ้าท้องแรกเล็ก ถือว่าปกติ ท้องเล็กไม่เล็ก ไม่เกี่ยวว่าน้ำหนักลูกจะน้อย บางคนท้องใหญ่มาก แต่ลูกออกมานิดเดียวก็มีค่ะ เพราะลงแม่หมด

ท้องโตก็ใช่ว่าลูกจะตัวใหญ่นะคะ บางคนโตเพราะหนังท้องหนา สังเกตุตอนซาวด์เอาค่ะ อันนี้ 28 สัปดาห์ 2 วันค่ะ หมอทักลูกตัวใหญ่นะ ( ขณะที่กำลังซาวด์ )

ท้องเล็กไม่ได้แปลว่าลูกจะตัวเล็กน่ะค่ะ อยู่ที่รูปร่างแม่ค่ะ อยู่ที่คุณแม่บำรุงด้วยค่ะ แม่บ้านนี้ท้องก้เล็กค่ะแต่ลูกไม่เล็กน่ะค่ะ

หมอก็บอกกับเราแบบนี้เหมือนกัน แต่หมอบอกให้กินนมตกวันละ 700 ml แต่ไม่เกิน 1000 ml และให้กินไข่วันละ 2 ฟอง และให้กินกล้วยอีก 2 ลูก

แพทย์พูดแปลกๆนะคะ ถ้าจะบอกว่าท้องเล็กแล้วลูกจะเล็กไม่ใช่คร่า หมอต้องแจ้งเป็นค่าซาวด์มาสิคะว่าน้องอยู่ในเกณฑ์ไหม

เหมือนกัน. ทั้งที่เราบำรุงทุกอย่าง. วันนี้หมอนัดซาวดู. นน. น้องในครรภ์ รอดูว่าจะน้อยอีกรึป่าว. เครียดเหมือนกันค่ะ

หมอไม่ดูน้ำหนักตัวลูกให้หรอค่ะ มันไม่เกี่ยวกับท้องนะค่ะเรา9เดือนเหมือน5เดือนของคนอื่นน้ำหนักน้อง2800ตอน36 weekค่ะ

5y ago

16โลค่ะ

ไม่เล็กนะคะ ใหญ่กว่าแม่บ้านนี้อีก บ้านนี้ 33w น้ำหนักน้องตามเกณท์ดีค่ะ กินลงลูกน้ำหนักแม่ขึ้นมา9 กิโลเอง