ขอสอบถามเเม่ๆหน่อยค่ะ

มีเเม่คนไหนเป็นเป็นโรคหัวใจเเล้วท้องบ้างมั้ยค้ะ

1 ตอบกลับ

ถ้าความรุนแรงของโรคไม่มากนัก คืออยู่ในระดับ 1-2 คุณหมอก็มักจะแนะนำให้ตั้งครรภ์ต่อไปได้ แต่ต้องระมัดระวังไม่ทำงานหนักหรือหักโหมมากเกินไป พักผ่อนให้เพียงพอ รับประทานอาหารที่มีประโยชน์ ลดอาหารเค็ม (เพราะจะทำให้มีการดึงน้ำเข้ามาในหลอดเลือดมาก ทำหัวใจต้องทำงานหนักขึ้น ) แม่ต้องดูแลตัวเองดี ๆ นะคะ

5y ago

ขอบคุณมากนะคะเเม่ แม่บ้านนี้เป็นโรคหัวใจตั้งเเต่ยังเด็กแต่ตอนนี้หัวใจเต้นดีขึ้น50%หมอบอกมันก่ำกึ่งหัวใจยังพอรับได้ค่ะหมอเลยยังไม่ให้ยุติการตั้งครรภ์ค่ะเเม่