เลือดล้างหน้าเด็ก

มีเลือดลักษณะสีชมพูเเดงน้ำตาลหยดกระปิดกระปอยนิดหน่อย เป็นวันเว้นวันมาเป้นเวลา 5 วันเเล้ว นี่ปกติมั้ยคะ อายุครรภ์ 6 สัปดาห์

3 ตอบกลับ

เราเป็นค่ะ ตั้งแต่ 6 วีค จนถึง 9 วีคเลย แต่เป็นเลือดสีน้ำตาลนะคะ ปริมาณใส่แผ่นแคร์ฟรีค่ะ แค่พอเปื้อน บางวันก็มีเยอะ แต่ไม่ใช่สีแดงสด พบคุณหมอตั้งแต่วันแรกที่เห็นเลือดค่ะ เพื่อความสบายใจ คุณหมอบอกว่า มีโอกาสเลือดออกได้ เกิดจากการฝังตัวของตัวอ่อนค่ะ ที่อาจไปโดนเส้นเลือดฝอยในมดลูก มากน้อยแตกต่างกันไปค่ะ และเลือดนั้นที่ค้างอยู่จะค่อยๆทยอยออกมา ให้สังเกตอาการอื่นๆร่วมด้วยค่ะ ว่าเลือดไม่เยอะแบบ ปจด ไม่ใช่สีแดงสด และไม่มีอาการปวดท้องร่วมด้วยค่ะ อย่าพึ่งเครียดไปนะคะ ไปคุยกับคุณหมอเพื่อลดความกังวลก่อนก็ดีคีะ บางครั้งไม่ได้อันตรายแบบที่เราอ่านเจอในอินเตอร์เน็ต หมอจะแนะนำวิธีปฏิบัติตัวด้วยค่ะ ฟังหมอแนะนำดีที่สุดค่ะ

ควรไปหาหมอนะค่ะ

หาหมอคะคุณแม่