ไปฉีดวัคซีน- พัฒนาการเด็ก 9เดือน

มีเรื่องมาเล่าแม่เครียดมากตอนนี้ ลูก9-10เดือน ก่อนฉีดวัคซีนก็พาลูกตรวจพัฒนาการของลูกพี่คนที่ช่วยดูพัฒนาการลูกบอกว่า ทำไมลูกยังไม่พูดคำว่า หม่ำๆ แมะพ่อ แล้วไม่สวัสดีไม่บายบ่าย แต่อยู่ที่บ้านลูกสาวสามารถที่บายบ่ายธุจ้าได้แต่อยู่กับหมอลูกไม่ทำไม หมอนัดอีกสามอาทิตย์ลูกต้องพูดได้ว่าพ่อแม่ธุจ้า แม่กังวลแม่เครียดมากเลย ลูกพึ่ง9-10เดือนจะต้องพูดแล้ว ใช่ไหมคะ

2 ตอบกลับ

เวลาน้องพูดอยู่ที่บ้านแม่อัดคลิปไว้ให้หมอดูเลยค่ะ น้องอาจแปลกหน้าเลยไม่อยากพูดกับหมอรึป่าว

ถ้าอยุ่บ้านทำได้ก้โอเคแล้วค่ะ บางทีเด็กเขาไม่ชินคนอื่นเขาคงไม่ยอมทำก้ได้ค่ะ

4y ago

แม่เครียดมากเลยค่ะ หรือเป็นเพราะลูกแปลกหน้า แม่ไม่รู้จะทำอย่างไงแล้วค่ะเเม่ก็สอนลูกทุกวัน