28สัปดาห์

มีเพศสัมพันบ่อยเป็นไรไหมค่ะ

1 ตอบกลับ

ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับตัวคุณแม่ส่วนหนึ่งด้วยนะคะว่ามีความเสี่ยงดังกล่าวนี้หรือไม่ - ตอนตั้งครรภ์ใหม่ ๆ หรือช่วงตั้งครรภ์ไตรมาสแรก ควรลดการมีเซ็กซ์ เพราะคุณแม่ส่วนมากมักมีอาการแพ้ท้อง เวียนศีรษะ อ่อนเพลียง่าย - คุณแม่ที่เคยแท้งบุตรหรือเคยคลอดก่อนกำหนดมาก่อน แนะนำให้งดเว้นการมีเซ็กซ์ขณะตั้งครรภ์ อาจทำให้เกิดปัญหาซ้ำได้ - คุณแม่ที่มีรกเกาะต่ำก็ควรขอร้องให้สามีงดการมีเซ็กซ์ เพราะอาจไปกระตุ้นให้เลือดออกได้