ไตรมาสแรก

มีเพศสัมพันธ์ แล้วท้องน้อยแข็งเป็นก้อน อันตรายมั้ยหรือปกติค่ะ แปปก็จะคลีอออกไม่แข็งคะ มีเพศสัมพันธ์ได้หรือควรหยุดก่อนดีคะ

8 ตอบกลับ

ไตรมาสแรกไม่ควรมีนะคะ ยิ่งท้องแข็งยิ่งควรหยุด บ้านนี้สามีไม่กล้าเลยค่ะกลัวลูกเป็นอะไร ผ่าน3เดือนแรกไปหมอบอกมีได้แต่ต้องนุ่มนวล ตัดปัญหาค่ะ อดทนเอาเพื่อลูก

แนะนำว่าควรหยุดดีกว่าค่ะ ถ้ามีภาวะเสี่ยง ลองถามหมอดูก็ได้ อย่างของเราไม่มีภาวะเสี่ยงอะไรหมอก็ให้มีได้ มันขึ้นอยู่กับแต่ละคนด้วยค่ะ ถามหมอจะชัวร์สุด

อย่ารีบมีเลยค่ะ ยิ่งไตรมาสแรกด้วย มันอันตราย รอได้รอไปก่อนดีกว่า บ้านนี้สามีไม่ขอเลยค่ะ กลัวลูกมีอันตราย

ไตรมาสแรกถ้ามีแล้วมีอาการผิดปกติงดได้ควรงดมีเพศสัมพันธ์ค่ะงดไม่ได้ก็ปรึกษาหมอเลยค่ะ

ถ้ามีแล้วท้องแข็งควรหยุดค่ะ เพราะมดลูกบีบตัวลอยเป็นก้อน เสี่ยงต่อการคลอดก่อนกำหนดค่ะ

อันตรายคะควรหยุดมีเพศสัมพันธ์ก่อนนะคะเสี่ยงแท้งได้คะ

หยุดได้ก็หยุดก่อนนะคะ เพื่อลูก

แม่ควรงดค่ะ