กินยาได้มั้ย

มีอาการไม่ค่อยสบายค่ะ แฟนเลยไปซื้อยาจากร้านขายยามาให้ มีใครพอจะรู้มั้ยคะว่าคนท้องกินได้มั้ย(ลืมถามหมอที่ให้ยาค่ะ)#ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ

กินยาได้มั้ย
6 ตอบกลับ

กินไม่ได้นะคะตอนนี้ก้อป่วยอยู่เหมือนกันทานยาได้ก้อพาราแต่ตอนนี้ไปโรงบาลหมอมียามาให้นะคะสำหรับคนท้องเริ่มดีขึ้นมาหน่อยก้อเหมือนจะหอบอีกแล้วหายใจไม่ทั่วท้องเลย

คนท้องจะทานยาอะไรควรปรึกษาหมอและเภสัชนะคะ ไม่ควรทานยาเองเด็ดขาดเลยค่ะ แถมยาแบบนี้ไม่มีชื่อยาโดสยาให้ดูด้วย ดูไม่น่าเชื่อถือเท่าไหร่เลยค่ะ

ยาแบบนี้ต่อให้ไม่ท้องก็ไม่ควรกินค่ะเป็นเหมือนยาชุดเลยจริงๆควรแยกยาแต่ละชนิดค่ะไม่ควรรวมแบบนี้

ไม่ได้ค่ะ ท้องห้ามกินยามั่วนะคะ ถ้าจะกินเองไม่ไปหาหมอพาราได้อย่างเดียวค่ะ

แนะนำปรึกษาแพทย์ดีกว่านะคะ ไม่แนะนำให้ทานยาเองหรือทานมั่วนะคะ

ไม่ได้ค่ะแม่อันตราย