ตั้งครรภ์ 16 สัปดาห์ เป็นตะคริวที่ท้อง

มีอาการเหมือนเป็นตะคริวที่ท้องบ่อยมาก บางทีรู้สึกจี๊ดๆขึ้นมา ปกติไหมคะ อีกนานมั้ยกว่าจะหาย#ขอคำแนะนำค่ะ

2 ตอบกลับ

อายุครรภ์ช่วงนี้เป็นบ่อยค่ะ แม่พยายามอย่าเอี้ยวตัวเเรงๆ ถ้าเวลาแม่นอนบนที่ราบแล้วจะยกขึ้นให้หันแตะแคงซ้ายหรือขวาก่อนก้อได้แล้วค่อยๆยกขึ้นนะคะ ถ้ายกขึ้นแนวตรงเลยอาจทำให้เป้นตะคริวได้บ่อยกว่าค่ะ✌

มดลูกขยายคะแม่ ไตรมาสสองจะดีขึ้นคะ