น้องคลอดมาได้ 20 วัน

มีอาการหายใจครืดคราด ทำยังไงได้บ้างคะ#ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ

7 ตอบกลับ

เหมือนกันเลยค่ะ 20 วัน เพิ่งได้ยินเสียง 2 วันนี้ กลางคืนน้องอแงมากก กว่าจะนอนเกือบเที่ยงคืน กินเท่าไรก็ยังงอแง แม่ร้องไห้ไม่รู้กี่รอบ แถมโดนยายดุว่าปล่อยให้ลูกร้องอยู่ได้ 2-3 ชม. คืออุ้มแล้ว จับเรอแล้ว ดูดเต้าแล้ว น้องก็ร้อง

8mo ago

ลูกเราก็เป็นค่ะ ลองเอามหาหิงส์ ทาท้องกับเท้าดูนะคะ ถ้าทำทุกทางแล้วน้องยังงอแงอยู่ สักพักน้องจะเริ่มตด แล้วจะค่อยๆสงบค่ะ หรือลองหาจุกหลอกมาใหห้น้องดูดเล่นค่ะ

เรื่อง​ปกติค่ะ​ แต่ต้องลองสังเกต​จมูกน้องดูด้วยว่ามีน้ำมูกหรือขี้มูกไหม​ ถ้ามีก็ต้องล้างจมูกด้วยน้ำเกลือ​ออกให้ บ้านนี้​ 1​ เดือน​ 16​ วันไม่ค่อยหายใจครืดคราดเยอะเหมือนก่อนหน้านี้แล้ว

ลูกเราเป็นตั้งแต่เกิดจ้า เพราะผนังจมูกบวมจากการใส่สายท่อให้กินนมทางจมูก หมอจ่ายยาให้เป็นน้ำเกลือไว้หยดจมูกค่ะ และหมอบอกปล่อยไว้สักระยะนึงจะหายเองค่ะ

8mo ago

หมอสั่งจ่ายให้ค่ะ ตัวหยอดสำหรับเรา รู้สึกว่าโอเคเลย แต่ตัวดูดแบบบีบมือมันเหมือนไม่ช่วยอะไรเลยค่ะ

หายใจครืดคราดอย่าปล่อยไว้นานๆนะคะ น้องมีเสมหะจะหายใจไม่ค่อยสะดวก เเนะนำไปคลีนิคดีกว่านะคะ หมดอเขาจะให้พ่นยา ลูกหนูไปพ่น2รอบหายขาดเลยค่ะ

ปกติค่ะแม่ หลอดลมน้องยังไม่แข็งแรง พอหลังช่วง 5-6 เดือนน้องก็จะไม่มีเสียงครืดคราดแล้วค่ะ

ปกติจ้าแม่ เด๋วก็หาย ลูกเราหายตอน5เดือนกว่าๆตอนนี้6เดือนไม่ได้ยินเสียงแล้วค่ะ

9mo ago

ตอนกินนมจะหายใจเสียงดังมากเลยค่ะ

บ้านนี้ก็เป็นค่ะ กังวลใจอยู่ค่ะคิดว่าลูกเป็นอะไรหรือเปล่า