แม่ท้องทานยาพาราเซตามอลทุกวันได้ไหม

มีอาการปวดหน่วงจิมิมาตั้งแต่เข้าเดือนที่ 5 บางทีปวดมากจนแทบไม่กล้าขยับต้องบรรเทาอาการด้วยการทานยาแก้ปวด อยากทราบว่าแม่ท้องทานยาพาราทุกวันอันตรายมากไหมคะ (ทานแค่วันละ 1 เม็ดค่ะ) หรือใครมีวิธีบรรเทาอาการปวดแบบอื่นมาแชร์กันหน่อยค่ะ #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #ท้องแรกค่ะ

2 ตอบกลับ

สำหรับคนท้อง สามารถใช้ยาพาราเซตามอลเพื่อลดไข้และแก้ปวดได้ค่ะ โดยใช้เกณฑ์เดียวกันเพื่อความปลอดภัย ได้แก่ - กินครั้งละ 1-2 เม็ด ทุก 6-8 ชั่วโมง หากกินเกินขนาด อาจทำให้เกิดพิษต่อตับ - ไม่ควรกินยาพาราเซตามอลติดต่อกันนานเกิน 5 วันค่ะ

เราก็กินทุกวันค่ะ ก่อนท้องเป็นกล้ามเนื้อมดลูกอักเสบรักษายังไม่หายดันท้องสะก่อน ต้องกินยาทุกวันไม่งั้นจะปวดจนเดินไม่ได้เลย