เป็นเนื้องอกที่มดลูกขณะตั้งครรภ์

มีอาการปวดท้องตลอดเวลาที่ท้องน้อยด้าน ซ้าย ตรงบริเวณหัวเด็กกดพอดี ตรวจโรงพยาบาลเอกชน เจอ 3 จุด แต่ตรวจที่โรงพยาบาลประกันสังคมเอกชน เจอแค่จุดเดียว หมอบอกผ่าไม่ได้เพราะตั้งครรภ์ตอนนี้ 19w+4 d เนื้องอกมีขนาด 2 cm. หมอบอกว่าทำได้แค่เฝ้าระวัง อาจทำให้คลอดก่อนกำหนดเพราะอยู่บนรก อาจไปขัดขว้างทางเลือดที่เลี้ยงรก ทำให้มดลูกลอกตัว ทำให้แท้งได้ หมอนัดตรวจอีกที่ 10 กย. หมอแนะนำให้หยุดทำงานจนกว่าจะคลอด จะทำไงดี ใครมีประสบการณ์ปวดท้องแล้วหมอให้หยุดทำงานบางค่ะ แนะนำให้สบายใจหน่อย กังวลมาก

1 ตอบกลับ

ควรทำตามคำแนะนำของหมอค่ะ