น้ำค่ำน้อยกว่าครั้งที่แล้ว แต่ยังอยู่ในเกณฑ์

ตั้งครรภ์ได้ 35 w 4 d ไปอัลตราซาวด์วันนี้ตามที่หมอนัด หมอแจ้งว่าน้ำค่ำน้อยกว่าครั้งที่แล้ว แต่ว่ายังอยู่ในเกณฑ์ วัดได้ประมาณ 10 cm. (ไม่แน่ใจว่าเรียกเป็น cm.รึเปล่า) แต่ถ้าน้อยกว่า 5 cm. อาจจะได้ผ่าคลอดก่อน แม่ๆบ้านไหนเคยเจอเหตุการณ์แบบนี้ไหมคะ อันตรายอย่างไรบ้างคะ แล้วทำอย่างไงถึงจะมีน้ำค่ำปกติเหมือนเดิม

1 ตอบกลับ

ทานของหวานดื่มน้ำเยอะๆคะ อายุครรภ์ได้แล้ว ไม่อันตรายมากคะ

5mo ago

แต่มีภาวะเบาหวานขณะตั้งครรภ์ด้วยคะ ของหวานน่าจะไม่ได้