40+2 เเบบนี้มูกเลือดไหมค่ะ

มีอาการปวดท้อง เเต่ไม่เยอะ ไม่มีท้องเเข็ง ควรไปร.พ ไหมค่ะ หรือรอให้ปวดท้องก่อน # ท้องเเรกค่ะ

40+2 เเบบนี้มูกเลือดไหมค่ะ
4 ตอบกลับ

ถ้ามีท้องแข็ง ปวดท้องถี่ๆไปหาหมอได้เลยค่ะ

แนะนำไปรพเลยค่ะ ใกล้คลอดแล้ว

ใช่ค่ะ ท้องแรกไหมคะ

2y ago

จริงๆ ไปได้เลยนะคะ บางรพ.ก็จะให้นอนรอคลอด ฉีดยาเร่งคลอดเลยเลยค่ะ เพราะบางคนมีมูกเลือดปากมดลูกก็เปิด 1-2 ซม. แล้วนะคะ แต่บางโรงพยาบาลเขาก็จะเช็คให้ก่อนว่าปากมดลูกเปิดเยอะไหม ถ้ายังไม่เจ็บท้องปากมดลูกเปิดแค่ 1-2 ซม. เขาก็จะให้รอที่บ้าน เจ็บถี่แล้วค่อยไปก็มีค่ะ แต่ถ้าแม่ไม่สะดวกบ้านไกลก็ลองคุยกับพยาบาลได้เลยค่ะ

แนะนำหาหมอค่ะ