หลังผ่าคลอด พักฟื้นตอนนี้18วันแล้ว แต่ยังมีฮาการ

มีอาการปวดขาหนักมาก ปวดเข่า ปวกบั้นท้ายข้างขวา ปวดขานี่คือปวดแบบร้องไห้เลยค่ะ มีใครเป็นบ้างมั้ยคะ จะขยับทีคือต้องค่อยๆขยับเพราะมันปวดมาก 😭

1 ตอบกลับ

เราปกติค่ะเดินได้วิ่งได้ เลี้ยงลูกทำอะไรเองได้หมด หมั่นลุกนั่ง เปลี่ยนท่า หรือเดินให้มากขึ้นค่ะ ยิ่งนั่งมากนอนมากก็จะยิ่งปวดเพราะน้ำหนักมันกดทับจะปวดตัว เข่านี่เคยปวดเพราะนอนให้นม งอเข่า บางวันก็เผลอหลับท่างอเข่า ตอนเช้าทำงาน เลี้ยงลูกก็ขัดสมาธิงอเข่า เข่าแทบขิตค่ะ หมั่นนั่งยืดขา เปลี่ยนท่านั่งนอน กินนมเสริมแคลเซียมคืนให้ร่างกายก็หายแม่

9mo ago

ร้องไห้เลยค่ะแม่ สุดๆ😭✌️