28+3wท้องแข็ง

มีอาการท้องแข็ง ไม่ถึงนาทีก็คลาย อันตรายไหมคะเกิดจากอะไร ##ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ #ท้องแรกคะ #ใครมีประสบการณ์

3 ตอบกลับ

เป็นเหมือนกัน​ค่ะ​ วันนึง2/3ครั้ง​เกี่ยวกับ​มดลูก​หดรัดตัว​เพื่อ​เตรียม​คลอด​ไหม

3y ago

ไม่รู้เหมือนกันค่ะ

ถ้าเป็นบ่อยไปหาหมอนะค่ะ เราก็แข็งบ่อยได้นอนโรงบาล 2คืนเลย หมอกลัวคลอดก่อนกำหนด

3y ago

แข็งบ่อย แต่ไม่นาน แต่เป็นทุกวัน เลยได้นอนโรงบาล2คืน ฉีดยากระตุ้นปอดเด็ก 4เข็ม ยาระงับคลอด ให้ทางสายน้ำเกลือ 3กะปุก พอหายแข็งก็ได้กลับบ้าน ได้ยามาทาแทนค่ะ แต่ก็ไม่หายแข็งหรอก แต่ก็คอยนับลูกดิ้นเอาค่ะ ถ้ามีอะไรรีบไปหาหมอนะค่ะ ของเรา33week กับอีก 2วันแล้วค่ะ

ถ้าเป็นบ่อยควรพบหมอค่ะ

3y ago

ถ้าแข็งไม่นานไม่ถึงนาทีก็คลายอันตรายไหมคะ