ภาวะท้องผูก

มีอะไรแก้ภาวะท้องผูก ไหมค่ะ 5 เดือน ท้องผูกมากค่ะ#ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ.

12 ตอบกลับ

ลองทานน้ำลูกพรุน นมเปรี้ยว ส้ม ส้มโอค่ะ ถ้าไม่ดีขึ้น หมอเราให้ยาช่วยระบายของเด็กที่เป็นน้ำเชื่อมช่วยได้ค่ะ

น้ำลูกพรุน มะละกอสุก แก้วมังกร ผักใบเขียวค่ะ ที่สำคัญดื่มน้ำเยอะๆ

หมอแนะนำกินตัวนี้ได้ค่ะ ช่วยขับถ่าย ซื้อตามร้านขายยาได้

บ้านนี้เป็นหนักมาก เบ่งจนเจ็บก้น แถมเป็นริดสีดวงอีก

4y ago

เหมือนกันค่ะ ตอนท้องแรกก็เป็น ท้อง2ก็เป็นอีกแล้ว มีอะไรยื่นๆทางรูทวารต้องเอานิ้วกดๆเข้าไป 😂

ตอนท้องเราทาน ยาระบาย Forlax คะ วันละซอง ถ่ายสบาย ทุกเช้า

เราก็ท้องผูกหนักมาก แต่มากินส้มก็ช่วยได้เยอะค่ะ

กินผักผลไม้ที่มีไฟเบอร์สูงค่ะช่วยได้

ทานมะละกอจ้า กินไปเลย1แพ็ค คล่องเลยจ้า

บ้านนี้กินส้มกับมะละกอสุกค่ะ

กินมะละกอสุกจ้าช่วยได้

4y ago

เดียวลองดูค่ะ ขอบคุณค่า