เด็กแรกเกิด แม่น้ำนมน้อย

มีวิธีไหนที่ทำให้น้ำนมมาเยอะไปไหมคะ หรือมีนมเสริมตัวไหนแนะนำไหม

3 ตอบกลับ

ดื่มน้ำเปล่าวันละ 3 ลิตร ทานข้าว 3 มื้อ เพิ่มขิงในเมนู หรือดื่มน้ำขิง น้ำหัวปลี ผงชงเพิ่มน้ำนมก็ได้ตามสะดวกค่ะ กินต่อเนื่องสัก 1-2 เดือนค่อยหยุด หมั่นเอาน้องเข้าเต้าตามเวลา ต้องใช้เวลาค่ะนมจะผลิตตามการกินของลูก เดี๋ยวก็มีเยอะแม่

ปั้มนมทุกๆ 3 ชม. อย่าให้ตกค่ะ ปั้มครั้งละ 30 นาที วิธีนี้ต้องใช้ความอดทนและสม่ำเสมอหน่อยนะคะ

ให้ลูกเลียเต้าบ่อยๆ ช่วงแรกเกิดกินนมแม่ดีสุด แต่ถ้านมเสริมS26