มีวิธีใดบ้างที่ช่วยบรรเทาความเสียใจได้?

16 ตอบกลับ

ดูค่ะ ขอเก็บภาพความทรงจำไว้ แต่ทางรพ. ไม่ให้ถ่ายรูปค่ะ เพื่อป้องกันประเด็นทาง social แต่ตอนที่รับน้องมาหลังชันสูตร ก็ไม่กล้าเปิดดูแล้วค่ะ อยากจำภาพน้อง ตอนเขาสมบูรณ์ไว้ในความทรงจำค่ะ

4y ago

ไม่กล้าดูหน้าค่ะจำแต่ภาพที่เห็นตั้งแต่ลำตัวลงมา

ดูค่ะทั้งจับทั้งกอดเพราะเขาคือลูกคนแรก อยากสัมผัสเขาครั้งสุดท้าย เพราะต่อจากนี้จะไม่มีโอกาศนั้นอีกแล้ว ขนาดเอาออกจากโลงเย็นยังจับเขาเลยค่ะ

ดูค่ะลูกคนแรกที่ตั้งใจมีเค้าพร้อมที่จะดูแลเค้า ทำให้จำไม่เคยลืม ไม่มีวิธีไหนที่ทำให้ลืมการสูญเสียครั้งนี้ได้เลยจริงๆ

เราไม่กล้าดูเรยตอนนั้น เราให้แม่เราถ่ายให้ แม่เราเห็นทุกอย่างตั้งแต่คลอดเรยคะ รพ.ก็ให้ถ่ายรูปได้คะ

บ้านนี้ขอสมุดสีชมพูเก็บไว้น้องเป็นตัวอ่อนมากได้แค่3เดือนแม่ไม่มีโอกาศได้เห็นน้องเลย

ได้ดูและได้ถ่ายรูปเก็บไว้ เป็นความทรงจำที่เจ็บปวดสุด เขาคือลูกคนแรก

ไม่มีเลย ไม่มีวิธีใดเลยที่ทำให้เราลืมการสูญเสียครั้งนี้ได้

เราก็พึ่งเสียลูกในครรภ์ไป น้องได้39วีคค่ะ ทำใจไม่ได้เลย

ดูค่ะ มาอุ้มและบอกรักค่ะ และขอร่างลูกไปทำพิธีทางศาสนาค่ะ

2y ago

ทาง รพ. แช่ร่างน้องในฟอมารีนมั้ยคะ เตรียมไปรับน้องมาทำพิธีทางศาสนาค่ะ

เห็นลูกแล้วดีขึ้นค่ะ รู้สึกเข้มแข็งมากขึ้น