ลูกอายุ 1 เดือน 2 วัน กลางคืนลูกไม่นอน

มีวิธีแก้ไหมคะ ตื่นตี1 นอนอีกที ตี4-5 ทุกคืนเลย ปรับเปลี่ยนยังไงดีคะ 😰#คุณแม่ๆช่วยแนะนำหน่อยค่ะ #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ #ใครมีประสบการณ์

4 ตอบกลับ

น้องยังปรับตัวกับสภาพข้างนอกท้องไม่ได้จ้า พยายามฝึกให้รู้จักกลางวัน กลางคืน และทำให้ตัวน้องอุ่น ให้น้องรู้สึกผ่อนคลายจะช่วยได้จ้า แม่ผ่านช่วงนี้มาแร้ว เหนื่อยหน่อยแต่ก้อมีความสุข ###สู้ๆจ้า เป็นกำลังใจให้♥️♥️ บ้านนี้น้องได้4เดือนแล้ว อารมณ์ดีสุดๆๆๆ😄😄

3y ago

ยินดีแบ่งปันประสบการณ์ คุนแม่มือใหม่ ##ลูกสาวคนแรก เลี้ยงเองจ้า แรกๆก้อจะกังวล งงนิดหน่อย เดวสักพักสัญชาตญาณความเปนแม่จะมาเองจ้า🙂🙂

ลองฝึกน้องให้รู้จักแบ่งแยกกลางวัน/กลางคืนดูคะ อย่างถ้ากลางวันก็ให้น้องนอนในที่สว่าง ๆ ส่วนกลางคืนก็ให้น้องเริ่มอยู่ในที่สลัว ๆ หรือมืด ๆ ก่อนจะนอนสัก 2-3 ชม คะ สังเกตจากน้องที่บ้านงอแงน้อยลงนอนได้เยอะขึ้นคะ สู้ ๆ นะคะคุณแม่

3y ago

ขอบคุณมากๆเลยค่ะ จะพยายามนะคะ 🙏🏻✌️

เด็กน้อย ยังไม่รู้จักเวลากลางวันกลางคืนค่ะ เขาจะนอนไม่เป็นเวลา

ตอนยังไม่นอนน้องร้องให้ไหมคะ?

3y ago

บางวันร้องค่ะ