มีบ้านไหน หลังจากคลอดลูกแล้ว พ่อของลูกยังสูบบุหรี่ไหมคะ?

มีวิธีแก้ปัญหาหรือรับมือยังไงบ้างคะ คือเราพยายามให้เขาเลิกแล้ว แต่เขายังทำไม่ได้ ทำได้แค่เบาลง แอบห่วงลูกเล็กจะเป็นอะไร😥 #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #คุณแม่กังวลมาก

7 ตอบกลับ

ของเราบอกจะเลิกตั้งแต่ก่อนท้อง ยันท้อง 6 เดือนก็เห็นสูบเหมือนเดิมค่ะ ลดอะไรไม่มีอ้างไปวัน ๆ คนเลิกไม่ได้ไม่มีค่ะมีแต่คนที่ไม่ยอมเลิกทั้งนั้น เราก็สูบค่ะสูบหนักหน่วง แต่พอรู้ตัวว่าท้องคือตัดเลยพอ ไม่มีลีลาขอลดอะไรทั้งนั้น

2y ago

เราไล่กลับบ้านเลยค่ะ (นางแต่งเข้าบ้านเรา) บอกไปหาเมียใหม่ไป ปีนึงมาหาลูกวันเดียวพอละ ส่งแค่เงินมาก็พอ แต่นางไม่ยอมไป แต่ก็ไม่ยอมเลิกสูบ หมดปัญญาแล้วค่ะแม่ คนแบบนี้ไม่เห็นโลงศพไม่หลั่งน้ำตาค่ะ

ของเราจะบอกเลิกสูบตั้งแต่รู้ว่าท้อง ปัจจุบันเลิกกับพ่อเด็กตั้งแต่ท้องสี่เดือนตินนี้พึงคลอดได้17วัน เลิกกับมันง่ายกว่าค่ะ เลิกไปสามวันมันมีคนใหม่ ก็ตามนั้นจ้า

2y ago

สู้ๆนะคะแม่💕

บ้านนี้ พ่อจะสูบแค่เฉพาะเวลาอยู่บ้าน จะสูบในห้องน้ำ แก้เสื้อผ้าหมดเลยคะ หลังสูบเสร็จก็แปรงฟัน เวลาไปข้างนอกพ่อบ้านนี้จะงดเลยคะ เพราะกลิ่นยังจะติดตามเสื้อผ้า

2y ago

คุณพ่อบ้านนี้ขนาดอาบน้ำแปรงฟันเปลี่ยนชุดกลิ่นยังตามหลอกหลอนอยู่เลยค่ะ😂

หลังสูบบุหรี่ห้ามเข้าใกล้ลูกค่ะ ถ้าจะเข้าใกล้จะอุ้มให้ไปอาบน้ำแปรงฟันเปลี่ยนเสื้อผ้าก่อน เพราะควรบุหรี่ที่ติดเสื้อผ้าอันตรายมากๆเลยค่ะ

2y ago

จริงค่ะ กลิ่นติดทั้งเสื้อผ้า เนื้อตัวเส้นผมเขา เหม็นมาก

ทำใจแม่ อยู่ที่ใจล้วนๆบ้านนี้ก็ยังไม่เลิก แต่เราให้อาบน้ำ ล้างมือให้สะอากก่อนอุ้มลูกค่ะ💜

2y ago

ใช่แม่ใจล้วนๆเลย แต่ใจพ่อบ้านนี้เหมือนเขาไม่อยากเลิก😂

บ้านนี้ค่ะ แต่คุณพ่อจะไปสูบไกลๆ เลยค่ะ และอาบน้ำทุกครั้งก่อนอุ้มลูกค่ะ

2y ago

ตอนท้องเราก็ไล่ให้ไปสูบนอกรั้วบ้านไกลๆ กลิ่นเหม็นไม่ไหว เวลาเดินเข้ามาก็ไล่ไปแปรงฟันล้างมือให้หายเหม็นเหมือนกันค่ะ😂

บ้านนี่ใกล้คลอดพ่อเขาเบาเรื่องนี่ลงเองค่ะ พอคลอดจะเริ่มเลิกเองเลย

2y ago

ดีใจด้วยนะคะคุณแม่ ที่เขาพยาพยามเลิกให้เรา🥰