วิธีเพิ่มน้ำนมอยากปั้มน้ำนมเก็บ

มีวิธีเเนะนำเพิ่มน้ำนมมั้ยคะ คลอดน้องได้25วันแล้วต้องบอกก่อนว่าแม่เป็นคนเต้านมใหญ่เนื้อเยอะเวลาลองบีบหลังลูกดูดไปนานประมาณ20-30นาทีก็มีน้ำนมออกมาเยอะนะคะ(กลัวลูกกินไม่เกลี่ยงเต้า)แต่พอเวลาจะปั้มเก็บกลับได้เเค่ข้างละไม่ถึง1ออนแต่บางวันก็ได้2ข้าง2ออนใช้เครื่องปั้มมันเจ็บอะค่ะขนาดไม่ได้เพิ่มความเเรงของเครื่อง เลยลองหัดใช้มือปั้มเอาแต่ก็ได้ไม่เยอะพอที่จะสตอกนมได้ ใกล้จะได้กลับไปทำงานเเล้วเเต่ช่วงนี้น้องติดเต้ามากแม่แทบไม่มีเวลาทำอะไรเลยแม้กระทั่งมานั้งตั้งคำถามในนี้ก็กว่าจะพิมพ์เสร็จ?ถ้าปั้มนมสัก15นาทีได้สัก5ออนคงดี ไม่อยากให้กินนมเสริมสงสารลูกอีกอย่างกว่าน้ำนมจะมาก็ทั้งนวดทั้งบำรุงพอมาเเล้วจะปลอ่ยให้หมดไปง่ายๆก็ไม่ได้เสียดาย อยากสั่งสมุนไพรมากินเสริมก็เยอะเหลือเกินไม่รู้อันไหนดีจริงใครมีวิธีช่วยเเนะนำหน่อยนะคะ

1 ตอบกลับ

ลองเปลี่ยนที่ปั้มดูคะ เรากินไม้นมนางสด ตอนนี้1เดือนครึ่งปั้มได้10ออนหลังลูกกินเสร็จ

5y ago

เราทักไปละนะเดี๋ยวบอกสูตร