น้ำนมมาน้อยแนะนำหน่อยคะ

คลอดน้องได้20วันแล้ว ปั้มครั้งแรกได้ประมาณ4ออน2ข้าง รอบ2ได้ข้างละออนบางทีแทบไม่ออกปั้มไม่ทันให้ลูกกินเลยคะ ทำไงให้น้ำนมเยอะๆคะ หรือน้ำนมยังไม่ทันมาคะ

2 ตอบกลับ

บ้านนี้น้ำนมไม่มาเลยค่ะ พยายามเข้าเต้าทุก 2 ชม ตั้งแต่คลอด จนตอนนี้ได้ออกจากโรงบาลก็ยังไม่มีเลย สงสารลูกมาก นน ตัวก็ลด เลยตัดสินใจซื้อนมชงให้เขากิน กลัวลูกอด ปากแห้งมาก ร้องหิวตลอด พอเห็นลูกกินนมได้ น้ำตาไหลเลย

1y ago

หายาบำรุงทุกอย่างค่ะ เข้าเต้าบ่อย ลูกได้ส่องไฟ 1 คืนค่ะ แม่น้ำตาไหลเลย

ปั้มสม่ำเสมอทุกๆ2-3ช.ม. นาน20-30นาทีไหมคะแม่

1y ago

ไม่ถึง20นาทีคะ10นาทีแรกก็ไม่หยดแล้ว😅