ลูกชาย1เดือนคึ่วท้องอืดบ่อยทำยังใงดีคะ​ นอกจากจะกินไกร์วอเตอแล้ว

มีวิธีอื่นใม้คะ​ ไม่อยากไห้ลูกกินยาเยอ๊ะคะ​ลูกกินนมแม่คะ

10 ตอบกลับ

จับน้องเรอ , ทามหาหิงค์ ขึ้นชื่อว่ายา ทานบ่อยก็ไม่ดีหร่อกค่ะ ไม่ใช่ว่าท้องอืด แล้วให้กินๆ แม่ต้องพยายามอุ้มน้องให้น้องเรอออกมาให้ได้นะคะ หรือไม่ก็ทามหาหิงค์ หลังอาบน้ำเช้า-เย็น

ทามหาหิงห์ แล้วก็จับเลอทุกครั้งหลังกินนมค่ะ แม่บ้านนี้ก็ทำแบบนี้ค่ะ น้องพึ่งได้สองสัปดาห์ เลอยาก แม่บ้านนี้ไม่ลูบหลังค่ะ ใช้อุ้งมือทุบหลังเบาๆค่ะ ถึงจะยอมเลอ 😂

อาหารที่แม่ทานสำคัญคะ อย่าทานอะไรที้ทำให้ท้องอืด อย่างผักสด มะม่วงดิบ ลองทานอะไรที่ย่อยง่าย ผลไม้ ผักต้ม ปลานึ่ง ลวก ต้ม ดื่มน้ำเยอะๆคะ

5y ago

อาหารที่แม่ทานสำคัญ เราเอาขิงสดมาต้มน้ำกิน แบบจางๆ ลูกตดเป็นว่าเล่นเลย ท้องไม่เคยอืด อ่อคุณแม่ดูข้อมูลนะคะ ว่าผักชนิดไหนกินแล้วมีผลต่อลูกค่ะ

จับน้องเรอบ่อยๆ แลดูอาหารการกินของคุณแม่ อะไรที่กินแล้วถ่ายยาก คุณแม่อย่ากินค่ะ หรือให้น้องกินเบบี้ดอนบ้างก็ได้

จับน้องเรอบ่อยๆนะคะ บ้านน้องน้องก็ชอบท้องอืด แต่จับเค้าเรอทุกครั้งหลังกินนม พาดบ่าจนกว่าเค้าจะเรอออมา

อาหารที่แม่ทานค่ะเลือกหน่อยนะค่ะทุกอย่างที่ทานเปนน้ำนมให้ลูกค่ะ หมั่นจับน้องเรอด้วยค่ะเวลาทานเสร็จ

ไห้น้องทานเบบี้ดอลสิ้ค้ะและก็ทามหาหิงค์ไปด้วยลองดูน่ะค่ะเผื่อจะดีขึ้น😊

เคยอ่านเจอมาค่ะถ้าแม่ทานผักจำพวกผักกาดจะทำให้น้องท้องอืดได้นะคะ

จับเรอนานหน่อยค่ะ แล้วก็ทามหาหิงห์

แม่ต้องพยายามอุ้มคะ..นานหน่อยจนเรอ