ลูก9เดือนแลัว ยังทานไม่เยอะ ทานนมก็ทานชิวๆ กลัว นน.ต่ำกว่าดกณฑ์ มีวิธีกระตุ้นให้ลูกทานอาหารได้เยอะๆยังไงบ้างครับ

มีวิธีทำให้ลูกทานอาหารให้มากขึ้นหรือทานอย่างไรในวัย9เดือนครับ

1 ตอบกลับ

ต้องดูว่าทำไมถึงกินน้อย แต่ถ้ากินข้าวน้อย แต่กินนมดี อาจต้องปรับปริมาณนมให้น้อยลง เพื่อที่จะได้หิว และอยากกินข้าวมากขึ้นค่ะ ลองเปลี่ยนที่กินข้าวบ้าง เด็กๆ ก็เบื่อเป็นอยู่นะคะ