ติดเปล

มีลูกๆบเานไหนที่ลูกติดเปลมากๆแล้วอยู่เขสก็เลิกคิดเปลเองไหมค่ะ และลูกๆเลิกติดเปลตอนกี่เดือน และเวลาที่พาลูกไปทำธุระข้างนอก ไม่ทีเปลแม่ๆทำไงเวลาลูกร้องจะนอน (บ้านนี้ไปไหนไม่ได้เลยค่ะ เพราะเวลาลูกง่วงนอนจะร้องไห้จนกว่าจะได้นอนเปล ร้องจนเอาไม่อยู่ จากเสียงร้องกลายเป็นเสียงกรี๊ดเลยค่ะ)

1 ตอบกลับ

บ้านนี้น้องติดหนักมากค่ะ..ถ้าจะนอนจะร้องจนกว่าจะได้ลงเปล..กลางคืนต้องไกวกันทั้งคืนแม่บ้างพ่อบ้าง..จนไม่ไหวแล้ว พยายามเอาน้องมานอนที่นอนแต่ก็ไม่ยอมกลางวันฝึกนอนที่นอนก็ต้องกล่อมก่อนถึงว่างได้ถ้ารุ้สึกตัวตื่นก็จบเลยค่ะ..ตอนนั้นแม่หัวเสียและเคลียดมากๆ..แต่น้องมาเลิกเองอยู่ๆง่วงก็นอนกับที่นอนแม่หลับไปเฉยๆเลยค่ะ..ตอนนั้นน้อง4เดือน22วัน..หลังจากนั้นก็ไม่แตะเปลอีกเลย แม่ดีใจมาก จนตอนนี้น้อง8เดือน 15วันแล้ว เก็บเปลลงลังไปเลยค่ะ.

5y ago

สู้ๆนะคะแม่..น้องเค้ามีช่วงเวลาของเค้า..เวลาแต่ละคนไม่เท่ากัน..ต้องค่อยเป็นค่อยไป..บ้านนี้พอน้องนอนที่นอนได้ก็ฝึกงดมื้อดึกและนอนยาวไปด้วยเลย..จนวันนี้สำเร็จเป็นที่เรียบร้อย..กว่าจะถึงวันนี้ก็แย่เหมือนกันค่ะ..สุ้ๆนะคะแม่