ผื่นใต้คอ เด็ก1เดือน

มีลูกใครเคยเป็นแบบนี้ที่คอไหมคะ #เป็นผื่น #เป็นวงๆสีขาวๆ ใช้ครีมอะไรทากันคะ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ

ผื่นใต้คอ เด็ก1เดือน
6 ตอบกลับ

บ้านนี้เป็นตอน 1 เดือนค่ะ พาไปหาหมอคลีนิคเด็ก วงๆสีขาวเกิดจากคออับชื้นหมอให้ยาเชื้อรามาทา ผื่นแดงๆ น่าจะเป็นผื่นเหงื่อเพราะอากาศร้อน ตอนนั้นหมอบอกให้งดอาบน้ำอุ่น เช็ดให้แห้ง ทายาที่หมอให้มาไม่กี่วันหายเลยค่ะสีขาวๆ ก็ค่อยๆ จากลงค่ะ ตอนนี้น้อง 3 เดือนแล้วมีเป็นผื่นแดงบ้างช่วงร้อนๆ ขอให้น้องหายไวๆนะคะ

ลองซื้อแป้งศรีจันทร์มาทาให้น้องนะคะ แป้งสำหรับเด็กซื้อที่ร้านขายยาค่ะ ลูกแม่บ้านนี้2คนแรก ทากลางคืนตอนเช้ามาตุ่มผื่นเริ่มแห้งและยุบค่ะ ราคาไม่ถึง100บาทค่ะแม่

ใช้แป้งเด็กค่ะ พยายามอย่าให้เหงื่อน้องออกค่ะแม่ อาบน้ำเสร็จต้องเช็ดให้แห้งนะคะ ช่วงนี้อากาศร้อน น้องอาจแพ้เหงื่อได้ค่ะ

เพราะอาการร้อนหรือป่าวค่ะแม่ เวลาอาบน้ำเสร็จเช็ดตัวเช็ดคอให้แห้งค่ะ ห้ามท่าแป้งนะค้ะแม่

ครีมตัวนี้เลยค่ะแม่ ดีมากค่ะ ทาบางๆ ดีขึ้นค่ะ

บ้านนี้ก็เป็นค่ะ อากาศร้อน