สอบถามแม่ๆหน่อยคะ

มีลูกบ้านไหนเป็นเหมือนบ้านนี้บ้างคะ ได้27วันมีอาการตัวบิดมีเสียงเหมือขับมอไซค์ แม่ๆบ้านไหนรู้สาเหตุบ้างคะเกิดจากอะไรและจะหายเมื่อไหร่ #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ

8 ตอบกลับ

ปกตินะคะ ก็อารมณ์เหมือนเราๆเวลาบิดขี้เกียจแหละค่ะ ไม่เกี่ยวกับซักผ้าหรืออะไรนะคะบอกไว้ก่อน🤣 ถือว่าปกติมากค่ะ ขนาดผู้ใหญ่เวลาตื่นนอนก็บิดขี้เกียจ เด็กทารกก็ทำเหมือนกันค่ะ เป็นการออกกำลังกายกล้ามเนื้อ ยิ่งบิดบ่อยยิ่งโตไวค่ะ เดี๋ยวพอโตสักหน่อยก็จะเลิกบิดเองค่ะ แต่ถ้าบิดแล้วร้องไห้จนหน้าแดงร้องเหมือนไม่สบายตัวคือผิดปกติค่ะ

ถ้าโบราณจะบอกว่าลูกบิดเยอะเกิดจากเราซักผ้าแล้วบิดเค้าให้แค่กำๆเอาคะ แต่บ้านนี้เล่นซักเครื่องเลยบิดเก่งมากแม่บิดทีดังเอียดๆ😅

เขาเรียกว่าบิดเอาเนื้อเอาหนังค่ะแม่ เด็กแรกเกิดเขาจะบิดแบบนี้เป็นเรื่องปกติค่ะ อีกหน่อยโตขึ้นก็จะหายไปเองค่าา

บ้านนี้เริ่มบิดตัววันนี้เลย บิดเยอะมากบิดจนหน้าแดง 1เดือน4วัน ก่อนหน้านี้น้องไม่ค่อยบิด อยากทราบเหมือนกันค่ะ

ชอบคำว่าตัวบิดมีเสียงเหมือนขับมอไซด์จังค่ะ55 แต่ใดๆคือน้องเป็นแบบนี้ถือว่าปกติค่ะเดี๋ยวก็หายไปเองค่ะ

10mo ago

ตอนนี้นอนได้1เดือน15วัน ไม่มีอาการแล้วคะ

บ้านนี้ก็เป็นคะบิดจนหน้าดำหน้าแดง บิดจนตดแตกขี้เเตกคะ

11mo ago

เป็นเหมือนกันคะ

ปกติค่ะแม่ของเด็กแรกเกิด 2-3เดือนจะเริ่มดีขึ้นค่ะ