สอบถามแม่ๆค่ะ

มีลูกบ้านไหนเป็นปานลักษณะแบบนี้มั้ยคะ แม่พาน้องไปหาหมอมาหมอบอกว่าน้องเป็นปานไขมัน อยากทราบว่าแม่ๆมีวิธีรักษายังไงบ้างคะ แล้วน้องจะหายมั้ยคะ แม่กังวลมากเลยค่ะ

สอบถามแม่ๆค่ะ
2 ตอบกลับ

ลูกเราเคยถูกวินิจฉัยว่าเป็นปานไขมัน ตอนเค้าอายุ2เดือน เราไปค้นข้อมูลเยอะมาก เจอในpantip 2เคส ซึ่งไม่อันตราย แต่ในใจเราก็กังวล เกรงว่าหมอจะวินิจฉัยพลาดแล้วเราจะแก้ไขหรือรักษาไม่ทัน เราเลยหอบลูก 8เดือนไปโรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์ หมอผิวหนังเด็กลงวันจันทร์บ่าย เพื่อตรวจซ้ำ สรุปลูกเราเป็น mastocytoma ก็ไม่ต้องรักษาอะไร เป็นโรครำคาญ อยู่กับมันไปตลอด ต้องระวังอาหารบ้าง อย่างไรก็ตาม ถ้าน้องแข็งแรงแล้ว แม่มีโอกาสไปตรวจซ้ำ ลองไปดูนะคะ

ปานไขมัน ไม่อันตรายค่ะ คุณแม่ลองปรึกษาคุณหมอดูน้าา