น้ำนมไม่ไหล

มียาตัวไหนที่ทำให้น้ำนมออกบ้างคะ รบกวนแนะนำน่อยคะ แม่บ้านนี้ คลอดลูกได้ 5 วัน นมไม่ออกเลย ทำทุกทางแล้ว ?

14 ตอบกลับ

Domperidone (ดอมเพอริโดน) หรือชื่อที่ขายคือโมทิเลียมค่ะ 2 เม็ด ก่อนหรือหลังอาหารก็ได้ เป็นยาลดอาการคลื่นไส้ อาเจียน ปกติแพทย์จ่าย มื้อละ 2 เม็ดเพื่อกระตุ้นน้ำนมค่ะ ไม่มีผลต่อตัวทารก แต่การกินหรือการหยุดยาควรได้รับคำแนะนำจากแพทย์หรือเภสัชกรนะคะ สู้ๆนะคะ

กระตุ้นบ่อยๆค่ะ ให้น้องเข้าเต้าทุก 2-3 ชั่วโมง ไม่ก็ปั๊มทุก 2-3 ชั่วโมง ตอนบ้านนี้คลอดแรกๆก็ไม่มีน้ำนมจนน้องตัวเหลือง ต้องอบไฟ แต่ขยันเอาน้องเข้าเต้าบ่อยๆ น้ำนมก็มาค่ะ

เด๋วก็มาคะ ให้ลูกเข้าเต้าบ่อยๆ บ้านนี้ก็เป็นตอนคลอดใหม่ คนแม่ดื่มน้ำเยอะนะคะ ทานอาหารครบ 5 หมู่ #เด๋วก็มา #ไม่ต้องเครียด #สู้ๆๆคะ

ของเราเปนสิบวันกว่าน้ำนมจะมา เพราะตกเลือดเยอะตอนคลอดน้องทำให้นมเราแห้ง พยายามให้น้องดูดบ่อยๆซื้อสมุนไพรบำรุงน้ำนมทานค่ะ สู้ๆน่ะ

6y ago

ตกเลือดเหมือนกันคะ

ตอนเราคลอดวันแรกเลยแม่ให้กินน้ำร้อน คืนละ3เหยือกใหญ่ๆ ไม่รวมตอนกลางวันอีกนะคะ แล้วก็ต้องกินเยอะๆ ชงน้ำขิงกิน นมพุ้งๆเลยคะ

6y ago

น่ำอุ่นคะ กินตลอดตั้งแต่คลอดวันแรกเลยคะน่าจะวันละ5ลิตรขึ้น

ใจเย็นๆนะค่ะกินน้ำเยอะๆเดี๋ยวก็มา เรากินวันล่ะ3ลิตรจิบมันทั้งวันเข้าห้องน้ำทั้งวันยอมเลยเพื่อน้ำนม

บ้านนี้น้ำนมมาหลังคลอดเกือบอาทิตย์ค่ะ มีช่วงที่นมหด แม่กิน motilium m ค่ะ ช่วยได้มาก

ดื่มน้ำเยอะๆ 3 ลิตรจ่อวัน และห้ามเครียดกังวล ค่ะ ให้ลูกเข้าเต้ากระตุ้นบ่อยๆ

กระตุ้นให้ลูกดูดบ่อยๆๆคะ ซื้อฝางมาต้มกินตลอดนะคะ