จำเป็นต้องกินแคลเซียมที่หมอให้มาหรือไม่?

มีภาวะแท้งคุกคาม ฉีดยากันแท้วมาแล้วหมอให้โฟลิกกับแคลเซียมมา จำเป็นต้องกินไหมคะ (เป็นคนกลืนยาเม็ดใหญ่ไม่ได้เลยขนาดพารา แคปซูลก็กลืนไม่ได้แล้ว) ปกติทานนมสำหรับคนท้องได้อยู่แล้วค่ะวันละ 2 กล่อง เห็นมีคนบอกว่าแคลเซียมที่ให้หมอกินไว้เผื่อลูกแพ้นมจริงหรือป่าวคะ เราจะรู้ได้ไงว่าแพ้นม เพราะท้องแรกเราก็กินนมคนท้องตามปกติลูกคลอดมาทานนมแม่ได้

19 ตอบกลับ

จำเป็นสำหรับแม่และตัวน้อยค่ะ ควรกินตามหมอให้นะคะ