ทารก

มีผู้ใหญ่หลายคนทักว่าลูกเราคอเบี้ยว แม่บ้านอื่นมีวิธีแก้ไหมคะ กลัวลูกโตไปแล้วคอไม่สวยคะกังวลมากๆเลยค่ะ น้องอายุ 3 เดือนกับอีก 2 อาทิตย์ค่ะ #ขอบคุณสำหรับคำตอบนะคะ????

ทารก
2 ตอบกลับ

คออยู่ไหน555ขออนุญาตแซวค่ะ น่ารักจ้ำม่ำมาก เราว่าคอไม่เบี้ยวนะ แม่ลองขยับคอน้องหันซ้าย-ขวา เอียงซ้าย-ขวา ถ้าน้องไม่ร้อง ไม่มีท่าทีว่าเจ็บ ก็แสดงว่าไม่เบี้ยวค่ะ น้องอาจจะแค่ถนัดด้านนั้น ลูกชายก็เป็นตั้งแต่เกิด เอียงคออยู่ข้างเดียว จนคิดว่าคอเบี้ยวเหมือนกัน พอเขาโตขึ้น เขาคอแข็งก็ตั้งคอตรงเอง

5y ago

5555 น้องกินนมแม่อย่างเดียวเลยค่ะ ขอบคุณนะคะ ❤️

เบี้ยวยังไงหรอคะ ดูไม่ออกเลย แต่ถ้าเกิดเบี้ยวจริง ๆ ก็ปรึกษาหมอค่ะ แก้เองไม่ได้อันตรายมาก

5y ago

ขอบคุณนะคะ❤️