หญิงต่างชาติ

มีผู้หญิงต่างชาติทำงานที่ไทยยุที่ไทย เกิดท้องโดยฝ่ายชายเขาค่อยส่งเงินให้แต่ดูแลฝ่ายหญิงให้ฝ่ายหญิงทำงานด้วยไม่จดทะเทียบอะไรทั้งนั่นและอีกอย่างฝ่ายชายมีคนรักอื่นด้วยแบบนี้ฟ้องร้องได้ไมครับ

5 ตอบกลับ

ไม่ได้จ้าาา นอกจากผ.ชเองจะทำงานราชการซึ่งผิดกฎระเบียบของราชการ อาจจะออกราชการ แต่ถ้าผ.ชเป็นปชชทั่วไปต้องรอลูกเกิดมาตรวจดีเอ็นเอ เรียกร้องค่าเลี้ยงดู แต่อย่าเลยดีกว่า เพราะภรรยาเขาอาจจะมีทะเบียนสมรสเขาสามารถฟ้องกลับได้ทันทีเพราะพูดง่ายๆคุณเป็นชู้ ลองคุยตกลงกันดีๆค่าเลี้ยงดูลูกจากผ.ชอะไรๆก็อาจจะดีขึ้นดีกว่าต้องมาฟ้องกันไปมาๆ พอแม่สร้างเนื้อสร้างตัวเลี้ยงลูกได้แล้วรีบถอยออกมาแล้วหาคู่ชีวิตใหม่ค่ะ ผ.ญสมัยนี้เป็นแม่เลี้ยงเดี่ยวเยอะ

ไม่จดทะเบียนก็ฟ้องร้องได้ค่ะ โดยผู้หญิงมีสิทธิ์ฟ้องร้องขอให้ตรวจ DNA เด็กกับพ่อเด็กค่ะ ถ้าปรากฎว่าเป็นพ่อลูกตามสายเลือดจริง ก็สามารถฟ้องร้องได้อยู่ค่ะ ต่อให้ไม่จดทะเบียนก็ตามค่ะ ทุกกฎหมายมีช่องโหว่ค่ะ

Dna ถ้าใช่ คือ ชนะค่ะ เรียกร้องค่าเลี้ยงดูได้ แต่ยังไงก็ต้องเตรียมตังสำหรับค่าตรวจดีเอนเอ และค่าใช้จ่ายอื่นๆที่ศาล

5y ago

ปล. ถ้าได้ค่าเลี้ยงดูอยู่แล้วก็ คุยกันดีดีค่ะ สานสัมพันไว้ ,

ไม่จดทะเบียนก็ฟ้องอะไรไม่ได้นะคะ

ฟ้องร้องได้ค่ะถ้าศาลสั่งให้ตรวจ DNA ปล.ทนายที่อยากดังเค้ามีเยอะนะเดี๋ยวนี้