ผด ผื่น คัน

มีผดขึ้น ตรงคอ หน้าอก ไหล่ แขน คันมากๆด้วยค่ะ มีใครเป็นบ้างมั้ย มีวิธีบรรเทามั้ยค่ะ ตอนนี้ท้อง 30 wเป็นมาได้ 1 เดือน แล้วค่ะ#ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ

ผด ผื่น  คัน
2 ตอบกลับ

เป็นเหมือนกันค่ะ ผื่นขึ้นคอลามลงมาหน้าอกเหนือเต้านมเวลาอากาศร้อนแสบมาก เราใช้คารามายด์ขวดสีเขียวทาหลังอาบน้ำกับเวลาคันค่ะ พอแห้งเป็นแผลตกสะเก็ด เลยใช้น้ำมันมะพร้าวทาตอนตัวเปียกค่ะหลังอาบน้ำพอหายคันบ้าง

บ้านนี้เป็นค่ะ ขึ้นตามแขน ขา คันมาก พยายามไม่เกา ถ้าเกาคือลามเลย พยายามอย่าปล่อยให้ผิวแห้งนะคะ ผิวแห้งเมื่อไหร่คันทันที ใช้ออย กับครีมทาหลังอาบน้ำทันทีค่ะ ช่วยได้เยอะ