ซีสต์ขณะตั้งครรภ์

มีประวัติเป็นซีสต์ที่ปีกมดลูกด้านซ้ายค่ะขนาดสามเซนต์กว่าๆยังไม่ได้รับการรักษาหรือผ่าตัด ไม่ทราบว่าคุณแม่ท่านใดมีประสบการณ์ทางนี้บ้างคะจะอันตรายกับเจ้าตัวน้อยรึเปล่ากังวลมากเลยค่ะ

1 ตอบกลับ

ขึ้นกับว่าเป็นชนิดไหนนะคะ ต้องปรึกษากับหมอค่ะ บางชนิดไม่อันตราย บางชนิดอันตรายค่ะ บ้านนี้เป็นถุงน้ำรังไข่ (ช็อคโกแล็ตซีสต์) ตั้งแต่ก่อนท้องค่ะ หมอที่ศิริราชเชียร์ให้รีบท้อง แล้วพอท้องได้ 3 เดือน มันก็ยุบหายไปหมดเลยค่ะ