ลูกไม่เรอท้องอืดทำยังไง

มีบ้านไหนเป็นเหมือนกันบ้างไหมคะหลังกินนนมยางครั้งก็เรอง่ายบางครั้งก็ไม่เรอจับเรออุ้มเรอจนหลับก็ไม่มีท่าทีว่าจะเรอ จนท้องอืดแต่น้องไม่งอแงแต่จะบิดตัวทำเสียงเหมือนอึดอัดท้องบ่อยมากทั้งเวลาตื่นเวลานอนนอนก็นอนไม่นานทำยังไงดีคะพุงน้องใหญ่มากเลยแต่กดแล้วไม่แข็งค่ะ มีแม่บ้านไหนเป็นบ้างมีวิธีแนะนำไหมคะ

ลูกไม่เรอท้องอืดทำยังไง
8 ตอบกลับ

เป็นเหมือนกันค่ะพาลูกไปหาหมอมาหมอให้เรอก่อนกินนมและหลังกินนม ลองทำดูค่ะ น้องดีขึ้นอยู่แต่บางทีแม่เหนื่อยลุกไม่ไหวก้ป้อนแล้วหลับทั้งแม่และลูกส่วนใหญ่😂🤣😅 เพราะปั้มนมด้วยน้องตื่นทุกสองชม.

ทามหาหิงค์ รอบสะดือ อุ้มน้องตั้งขึ้น ท่าอุ้มเรอนั่นแหละ เรอไม่เรอก็อุ้ม ให้ย่อย น้องจะได้สบายท้องค่ะ

8mo ago

หรืออาจจะไม่ได้เป็นที่ท้อง ดูหลังน้องรึยังคะ ที่นอนบิด เป็นเพราะขนแปรงรึป่าว

ทามมหาหิงค์ค่ะแม่ บ้านนี้น้องก็ไม่ชอบเรอค่ะ แม่มหาหิงค์เช้าเย็นน้องไม่เคยท้องอืดเลยค่ะ

บ้านนี้ก็เจอปันหานี้เหมือนกันค่ะ 30วันแล้ว น่องบิดตัวทั้งคืน มหาหิงค์ก็ทาจนจะหมดขวดแล้ว

ปกติของเด็กค่ะบ้านนี้ก้เป็น ถึงน้องไม่เรอแม่ก้ต้องจับเรอทุกรอบนะคะต้องจะได้ย่อย

บ้านนี้ทามหาหิงค์ทุกเช้า บ่าย กลางคืนค่ะ ทาบางๆที่หน้าท้อง และฝาเท้าค่ะแม่ ลองดูนะคะ

8mo ago

ทาแล้วค่ะไม่ค่อยช่วยเลย

แม่ไปใช้มหาหิงค์ดั้งเดิม หรือ สูตรใหม่กลิ่นมิ้น กันค่ะ

8mo ago

ดั้งเดิมค่ะ

ลองทามหาหิงรึยังคะ