เรื่องนอนคว่ำบางตำราบอกดีบางคนบอกไม่ดี ยังไงดีคะ อันตรายไหม มีผลต่อการหายใจรึเปล่า นอนคว่ำเขาจะหายใตสะดวกไหม

มีบ้านไหนเป็นบ้างคะลูกเรานอนแล้วดิ้นไม่หลับ เราเลยจับให้นอนคว่ำตอนนี้อายุสองเดือน อยากทราบว่ามันมีผลเสียอะไรไหม จากการนอนคว่ำ แต่รู้สึกว่าทารกนอนคว่ำแล้วหลับนานกว่านอนหงายจ้า#ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ #ลูกคนแรก #ใครมีประสบการณ์

4 ตอบกลับ

ตอนกลางคืนนอนหงายหรือตะแคงจะดีกว่านะคะ บ้านนี้นอนหงาย,ตะแคงตลอด ถ้ากลัวหัวแบน ต้องจับนอนตะแคงบ่อยๆค่ะ แต่6เดือนก็ยังทันค่ะ หัวยังไม่แข็ง

3y ago

ขอบคุณจ้า

ถ้ายังเล็กคุณหมอเคยบอกให้นอนครั้งละ5-10นาทีพอค่ะ เพราะจะทำให้น้องหายใจไม่สะดวก มีเด็กที่ไหลตายเพราะนอนคว่ำเยอะค่ะ

3y ago

ขอบคุณ ค่ะ

ใช่ค่ะ ไม่น่ามีผลเสียกับน้อง น่าจะช่วยให้น้องนอนหลับดี

3y ago

ขอบคุณมากค่ะ

น้องคอยังไม่แข็ง อันตรายค่ะ ก็นอนได้ต้องคอยเฝ้าดู

3y ago

ขอบคุณมาก ค่ะ