แม่ทานไหนเคยทานยาตัวนี้บ้างคะ

มีบ้างไหนเป็นเบาหวานขณะตั้งครรภ์ทานไหมคะ บ้านนี้ท้องได้ 3 เดือนคุณหมอให้ทาน

แม่ทานไหนเคยทานยาตัวนี้บ้างคะ
1 ตอบกลับ

เคยค่ะ แต่ของเราไม่ได้เป็นเบาหวาน แต่ต้องทานเพราะเราน้ำหนักตัวมาก (ก่อนท้อง 113 กก.) และมีพันธุกรรมเบาหวานจากแม่ (ยาย) หมอให้ทานเพื่อป้องกันครรภ์เป็นพิษค่ะ เริ่มทานตั้งแต่สัปดาห์ที่ 13 จนถึงสุดสัปดาห์ที่ 36 ค่ะ เพื่อนเราที่เป็นเบาหวานมาตั้งแต่ก่อนท้องก็ทานนะคะ จนถึงสัปดาห์ที่ 36 เหมือนกันค่ะ ทานยานี้แล้วให้แจ้งญาติไว้ด้วยนะคะ เผื่อมีอุบัติเหตุต้องผ่าตัดอะไรด่วน เพราะถ้าทานยานี้แล้วจะทำให้เลือดแข็งตัวช้าค่ะ ต้องหยุดยาก่อนผ่าตัดหรือทำฟัน 1 สัปดาห์ค่ะ