มีบุตรยาก ต้องทำยังไง ต้องบำรุงอะไรเป็นพิเศษไหม

มีบุตรยาก แต่อยากมีบุตร ค้องบำรุงด้วยอะไรเป็นพิเศษไหมคะ

8 ตอบกลับ

เราเป็นคนนึงที่มีบุตรยากค่ะและทำทุกอย่างไม่ว่าจะเป็นทางคุณหมอกินยาตรวจไข่ตกบำรุงทุกอย่างออกกำลังกายไม่ได้ผลค่ะ สิ่งที่คุณหมอแนะนำเลยก็คือเราต้องไม่คิดเรื่องการมีลูกค่ะ เพราะถ้ายิ่งเราคิดหรือนึกถึงฮอร์โมนในร่างกายเราจะรวนไปหมดค่ะยิ่งอยากมีก็ยิ่งติดยาก คุณแม่ทำใจให้สบายดีกว่านะคะเราเคยพยายามมา 3 ปีจนมาคุยกับแฟนว่าถ้าเขายังไม่อยากมาก็ไม่เป็นไรก็เขาอยากมาวันไหนก็คงจะมาเองเหมือนท้อแล้วอ่ะค่ะ เลยเลิกคิดเรื่องการมีลูกไป 2 เดือนออกไปเที่ยวไปหาอะไรกินช่วงนั้นมีความสุขมากค่ะไม่ได้โฟกัสถึงลูกเลยแล้วน้องก็มาเองค่ะเพราะว่าร่างกายเรามีความสุขเราสบายใจฮอร์โมนที่ทำให้ไข่ตกก็จะทำงานได้เต็มที่ค่ะ ลองดูนะคะคุณแม่บางทีการที่เราคิดถึงเรื่องนั้นมากเกินไปทำให้เราเครียดโดยไม่รู้ตัวค่ะ