พัฒนาการของเด็กทารกวันก่อน1 ขวบ

มีน้องๆคนไหนเดินได้ตอนอายุ 8 เดือนครึ่งบ้างคะ? บ้านนี้ ก้าวได้2-3 ก้าวตอน 8 เดือน 12 วัน 9 เดือนเริ่มเดินได้บ้าง 10 เดือนเดินคล่องมากเลยค่ะ ตอนนี้11 เดือนคือวิ่งปีนป่ายได้คอกบันได โต๊ะตู้ เก้าอี้ขึ้นหมด ตั้งแต่ท้องไม่แพ้ท้องเลย เดินทางบ่อยมากมันเกี่ยวกันไหมคะ คุณแม่คลอดน้องที่ต่างประเทศค่ะ แต่ฝากครรภ์ที่ไทย สลับฝากที่ต่างประเทศก่อนคลอด พอ2 เดือนน้องกระดึ๊บได้เองคว่ำเองได้ แม่แปลกใจมาก เป็นพัฒนาการที่เร็วกว่าปกติมากเลยค่ะ กังวลมากพบหมอทุกเดือน คุณหมอบอกปกติ #ขอบคุญคำตอบล่วงหน้านะคะ ไม่ทราบว่ามีบ้านไหนพัฒนาแบบนี้ไหมคะ

พัฒนาการของเด็กทารกวันก่อน1 ขวบ
1 ตอบกลับ

ปกติค่ะ เราเห็นลูกแม่เจฟฟี่ มาดามเหมืองทองก็เดินตอน 8 เดือนนี่แหละ แต่ส่วนตัวเราให้ลูกเดินหลังขวบค่ะ เคยเลี้ยงหลานเลยรู้ว่าวัยเดินวิ่งเองได้นี่คือสุด! ไล่จับทั้งวันจริง ๆ เข็ดค่ะ 555555555

3mo ago

นี่เลิกจับแล้วค่ะ ไม่ไหวจะเป็นลม ใช้วิธียืนมอง ถ้าอันตรายค่อยวิ่งชาร์จเอา 55555