ตรวจเบาหวาน!!

มีนัดตรวจเบาหวาน แม่ๆเตรียมตัวกันยังไงบ้างคะ ต้องงดอาหารกี่ ชม. และต้องไปตรวจภายในกี่ ชม.หลังการงดอาหารคะ

12 ตอบกลับ

บ้านนี้ตรวจครั้งแรก หมอนัดล่วงหน้า 1 สัปดาห์ให้คุมอาหาร งดของหวาน ของทอดมัน ผลไม้ที่แป้งน้ำตาลสูง จ๊า ไปตรวจรอบแรก ไม่ผ่านจ๊า ค่าสูงเกิน 140 นัดตรวจรอบสอง งดน้ำ อาหาร หลังเที่ยงคืน ฟังผลเมื่อวานไม่ผ่านจ๊าแม่ ต้องได้พบหมอเบาหวาน ค่าแรก 67 ก่อนกินน้ำตาล ค่าสอง 207 ค่าสาม 224 ค่าสี่ 158 แม่เตรียมตัวดีๆ จ๊าจะได้ผ่านรอบเดียว🥳🥳

บ้านนี้หมอบอกแฝดน้ำค่ะ เสี่ยงเบาหวาน หมอบอกงดของหวาน ผลไม้ กินข้าวกล้องข้าวไรซ์เบอร์รี่ หมอบอกก่อนที่จะตรวจอาทิตย์นึง พอถึงวันตรวจงดน้ำงดอาหารตั้งแต่เที่ยงคืน ไปถึง7โมงเช้า เจาะเลือด4เข็ม ชั่วโมงล่ะเข็ม เสร็จ11โมง ผลตรวจเลือด ปกติค่ะ ดีใจมาก แต่ก็ต้องคุมน้ำตาลต่อไป 😄

งดอาหารตั้งแต่สองทุ่ม น้ำเปล่าดื่มได้ปกติ เข็มแรกแปดโมงครึ่งค่ะ แล้วก็กลืนกลูโคส เข็มสอง สาม ห่างกันเข็มละ 1 ชม. แนะนำเตรียมมะนาวหั่นซีกไปด้วยค่ะ พะอืดพะอมมาก

งดแน่ๆคืออาหาร ส่วนน้ำจิบๆได้ค่ะ งดตอนเที่ยงคืนเจาะตอน 8.00 โมง เพราะต้องอยู่รอผลก็เกือบเที่ยงเจาะเสร็จ 4 เข็มหลังกลืนน้ำตาลถึงจะกินน้ำกินอาหารได้ค่ะ

คุณหมอนัดตรวจวันไหนคะ ถ้านัดพรุ่งนี้ คืนนี้หลัง4ทุ่มต้องงดน้ำงดอาหารค่ะ จนกว่าจะเจาะเลือดตอนเช้า ถ้านัดเจาะ4เข็ม ต้องเจาะครบถึงจะทานข้าวได้จ้า

มีนัดตรวจต้น พค. พยาบาลบอกให้ทานข้าวเช้าปกตินะคะ แต่ให้จำเวลาทานด้วย เพราะจะต้องตรวจอย่างน้อย 2 ชม. หลังกินข้าวเช้า

งดน้ำ งดอาหาร หลังเที่ยงคืน เจาะ 8โมง กินน้ำหวานทรมานมากค่ะ แต่ค่อยๆจิบไปอย่าให้อ้วกนะคะ จะสูญเปล่า

นี้ตรวจไม่ได้งดอะไรทานได้ปกติ ไปกินน้ำตาล 50 กรัม ที่โรงบาล แล้วงดน้ำ งดอาหาร 1 ชม. แล้วก็จาะเลือด

บ้านนี้เจาะครั้งที่2 งดตั้งแต่หลังเที่ยงคืน หมอนัดเจาะ 9โมงเช้า 4 เข็ม เสร้จ เที่ยงค่ะ

บ้านนี้หมอนัดตรวจเบาหวานให้งดน้ำงดอาหารหลังเที่ยงคืนจร้า