คุณแม่บ้านไหนเป็นบ้างคะ นอนไม่ค่อยหลับ กว่าจะนอนได้ตี2ตี3เลยคะ

มีทางไหนบ้างที่จะทำให้นอนเร็วกว่านี้คะ

2317 ตอบกลับ

นอนไม่หลับตอนท้องใหม่ๆ ค่ะ เพราะนอนกลางวัน หลังจากท้องได้สองเดือนก็ไม่ง่วงตอนกลางวัน หัวค่ำมาก็ง่วงนอนตื่นอีกทีตอนตี 4-5 ลุกมาหุงข้าวทำกับข้าวให้สามีทาน แต่ก่อนแม่ย่าทำ เดี๋ยวนี้ทำเองสบายใจ และมีความสุข สามีก็ชมว่าทำกับข้าวอร่อย ดีใจสุดๆ ค่ะ ตอนนี้ท้องจะ 5 เดือนแล้ว 😊😊

ตอนนี้ง่วงบ่อยมาก สายๆ บ่ายๆ ต้องสักงีบทุกวัน 3 ทุ่มก็ง่วงแล้ว แต่จะตื่นตอนตี3 และหลับอีกทีตอนตี4 ยิงยาวถึง 6โมงเช้าหรือ 7 โมงเช้า ไม่รู้ว่าเป็นเพราะฝึกนอนเร็วรึป่าวนะ เราพยายามนอนให้ได้ 7 ชม. ขึ้นไปทุกวัน งดเล่นมือถือ แต่จะเปิดอะไรเพลินๆฟังก่อนนอนตลอด แล้วก็จะรับไปเอง

ทุกวันคะ เคยอ่านมาว่าถ้าเรานอนไม่หลับจริงๆ นอนดึกจริงๆ มันจะมีผลจริงๆทำให้น้ำคล่ำน้อย อันนี้ไม่รู้ส่งผลอะไรนะคะ แต่ว่า ทางแก้คือ ให้มานอนกลางวันเพิ่มด้วย เราก็ทำ พอนอนกลางวันเยอะ กลางคืนไม่ง่วงอีก ก็วนอยู่แบบนี้ละคะ5555 อาศัยพักผ่อนเยอะๆเอา ไทม์โซนไม่สำคัญ

ยิ่งไกล้คลอดยิ่งนอนไม่หลับค่ะ ไม่ได้คิดมากอะไรเลยนะค่ะแต่นอนไม่หลับเอง คงเป็นเพราะเราอึดอัด และลูกก็ดิ้นเยอะด้วยค่ะ แต่หมอก็แนะนำให้กินยาแก้คลื่นใส้อาเจียนได้นะค่ะวันล่ะ1เม็ดก่อนนอน แต่เรากินแค่ครึ่งเม็ดก็หลับสบายแล้วค่ะ ถ้างั้นพักผ่อนไม่เพียงพอเลย

เป็นตลอดเลยค่ะ ตอนท้องก็เป็น คลอดมาแล้วก็ยังเป็นอยู่ กว่าจะนอนตี2 ได้ แล้วดันเป็นคนไม่ชอบนอนกลางวัน นอนไม่หลับ .. ขอบตานี่คล้ำมาเลยค่าา 55555 //ต้องบังคับตัวเองค่ะ ปิดไฟนอน พยามนอนให้หลับ แล้วก็อย่านอนตอนกลางวันด้วยค่ะ แล้วกลางคืนจะเริ่มหลับไวขึ้นเอง

เคยเป็นนะค่ะ..ช่วงประมาณ 6เดือนค่ะ..เข้าสู่ไตรมาส 2..นอนไม่หลับ 2คืนติดกันเลยค่ะ..มาหลับตอนตี 3..ตื่นมาเพลียมากๆค่ะ..พอกลางวันก็หน้ามืด..ไปปรึกษาหมอ..หมอบอกพักผ่อนไม่เพียงพอ..เลยให้ยาแก้แพ้มากิน...ช่วยให้ง่วงซึมช่วยให้หลับสบายมา 10 เม็ดค่ะ..ก็ดีขึ้นค่ะ

ตอนนี้เราท้อง 7 เดือน หลับปกติค่ะ กินเยอะทุกวัน กินจุกกินจิก ติดของหวาน🤤🤤 กินโยเกิร์ต ดื่มนม ดื่มน้ำเยอะทุกวัน ที่สำคัญเราดื่มนมก่อนนอน ทำกิจกรรมกับสามีก่อนนอนทุกคืน 😂😂😂 หลับสบาย แม้จะต้องตื่นมาเข้าห้องน้ำตอนดึกกลับเข้าไปนอนก็หลับสบายค่ะ

แม่บ้านนี้นอนปกติคะตื่นตอนตีสองตีสามบ่อยๆแต่เวลานอนกับสามีนอนจนเช้าเลยคะเพราะสามีเข้าเวรแต่ละวันไม่ตรงกันคะสลับกันไป ยิ่งใกล้คลอดแล้วอีก2-3สัปดาห์นี้ยิ่งนอนยากกว่าเดิมคะ หลังคลอดไปสักเดือนสองเดือนร่างกายก็จะกลับมาเป็นปกตินะคะ สู้ๆคะ

บ้านนี้เพิ่งเป็นได้อาทิตย์กว่าๆค่ะ ท้อง 8 เดือนแล้ว นอนหลับไม่สนิท ปกติเป็นคนหลับยากมากๆ ได้ยินเสียงอะไรคือตื่น พอท้องเริ่มแก่มันก็นอนยาก ปกติกินข้าวเที่ยงเสร็จก็จะนอนพัก เลยใช้วิธีไม่นอนงีบกลางวันค่ะ ช่วยให้เราง่วงเร็วและนอนยาวๆได้ค่ะ

ฟังเพลง เสริมพัฒนาการของลูกน้อยค่ะ จะทำให้ผ่อนคลายหลับง่ายค่ะ พยายามไม่คิดมากค่ะก็จะทำให้หลับง่าย อีก1วิธีก็คือการมีเพศสัมพันแบบนิ่มนวล ร่างกายของคุณแม่จะหลั่งฮอโมนออกมาทำให้หลับง่ายเหมือนกันและยังทำให้ลูกในท้องแข็งแรงด้วยค่ะ