น้อง 2 เดือนค่ะ ให้กินนมผง และกินน้ำ มีบ้านไหนที่ให้กินน้ำบ้างคะ

มีทวดช่วยเลี้ยงค่ะ ทวดให้กินน้ำด้วยหลังกินนมชง แต่ให้กินนมแม่ด้วยนะคะ นมแม่มีน้อยค่ะ และในน้ำจะผสมน้ำผึ้งด้วยตลอด ถ้าครบ 3 เดือนวางแผนจะให้กินน้ำส้มแล้วค่ะ แม่แม่คิดไงบ้างคะ

25 ตอบกลับ

ทานได้พอจิบๆค่ะ ทางที่ดีเหลือกระเพาะไว้ใส่นมดีกว่าค่ะ น้องกระเพาะน้อยนิดเอง น้ำผึ้งนี่เดี๋ยวอ้วนนะ น้ำส้มอย่าเพิ่งค่ะยังไม่ถึงเวลา

ถ้านมผง ให้จิบน้ำได้ค่ะแม่ พอล้างปาก อย่างอื่นไม่ควรเอาเข้าปากน้องก่อน6เดือน เช่น กล้วย ส้ม มะม่วง มะละกอสุก อะไรประมาณนี้ค้ะ

ทำไมไม่ให้น้องกินนมแม่ละคะบ้านนี้ให้กินนมแม่จนกว่านมแม่จะหมดไม่ให้กินน้ำด้วยต้องหลัง6เดือนก่อนถึงจะให้กินข้าวกินน้ำค่ะ

เคยอ่านเจอว่าน้ำผึ้งห้ามให้เด็กต่ำกว่า 1 ขวบทานนะคะ ถ้ายังไงแม่ลองหาข้อมูลหรือสอบถามคุณหมอเพื่อความชัวร์ดีกว่าค่ะ

บ้านนี้กินน้ำตั้งแต่ออกโรงบาล แต่ไม่ผสมน้ำผึ้งนะ หยดน้ำให้ลูกกินพอหายอยาก

น้ำผึ้งกับน้ำส้มอย่าพึ่งให้น้องกินเลยค่ะรอ6เดือนก่อนน่ะค่ะแม่

เด็กไม่ควรกินน้ำผึ้งนะคะ ขั้นต่ำคือ 1 ขวบ+เลยคะถึงสามารถกินได้

สูตรไหนใครบอกให้กินน้ำผึ้ง​ มีลูกแล้วศึกษาเยอะๆ​

บ้านนี้4เดือนแรกนมเเม่อย่างเดียวเลยค่ะ

แรกเกิดถึง 6 เดือนทานนมแม่อย่างเดียวค่ะ