มีตกขาว

มีตกขาวตอนท้อง จะเป็นอะไรมัยค้ะ?

21 ตอบกลับ

ปกติค่ะ ถ้ามีกลิ่น ตกขาวสีเขียวหรือเป็นก้อนแป้ง มีอาการคัน ควรพบหมอ หมอจะจ่ายยาเหน็บมาให้ค่ะ

ปกติค่ะแต่ถ้ามีสีที่เปลี่ยนจากเดิม หรือกลิ่น คันช่องคลอด ควรไปหาหมอนะคะเพื่อจะได้ยามา

ตกขาวปกติค่ะ ถ้ามีอาการแสบ คัน มีกลิ่นมีสี หรือเลือดออกระหว่างตั้งครรภ์หาหมอนะค่ะ

คนท้องปกติการมีตกขาวก็จะมีมากขึ้น.. แต่เราทำความสะอาดด้วยน้ำเปล่าเท่านั้นอ่ะ

ปกติค่ะแต่ถ้าเยอะเกินควรไปพบหมอ และควรทำความสะอาดบ่อยๆด้วยค่ะเดี๋ยวติดเชื้อ

เราเคยเป็นค่ะตกขาวแล้วคัน ปรึกษาหมอ หมอให้ยาสอดมาค่ะ หายเป็นปลิดทิ้งเลย

บ้านนี้ตกขาวยันคลอด บางวันก็เยอะ บางวันก็น้อย แต่ไม่คัน หมอบอกปกติดีจ้า

มีเล็กๆน้อยๆค่ะ ถ้าสีขาวปลอดภัยถ้าเปลี่ยนสีหรือมีกลิ่นรีบหาแม่เลยค่ะ

ปกตินะถ้าไม่มีกลิ่นและคัน เราก็มีตั้งแต่ท้องแต่นิดๆหน่อยๆไม่มีกลิ่น

ถ้าตกขาว ไม่มีกลิ่นไม่เปลี่ยนสี ก็ปกติค่ะ ไม่สบายใจแนะนำหาหมอจ้า