คุณแม่บ้านอื่นได้แค่ยาบำรุงเลือดมาทานบ้างไหมค่ะหรือได้ยาตัวอื่นด้วย

มีคุณแม่บ้านไหนหมอให้ยามาทานแค่ยาบำรุงเลือด 2ตัวนี้บ้างค่ะ คือเราแอบสงสัยว่าทำไมไม่มียาวิตามินบำรุงมาให้ทานเลยอะค่ะ ได้แค่ยาบำรุงเลือด อายุครรภ์ 22+6 #ท้องแรก #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ

คุณแม่บ้านอื่นได้แค่ยาบำรุงเลือดมาทานบ้างไหมค่ะหรือได้ยาตัวอื่นด้วย
1 ตอบกลับ

ซองด้านขวาที่เป็นขวด 2 ขวดยี่ห้อ Obimin นั่นคือวิตามินรวมแล้วค่ะแม่ มีวิตามิน a ถึง z เลยค่ะ สำหรับซองด้านซ้ายคือธาตุเหล็กล้วนอย่างเดียวค่ะ แม่น่าจะมีภาวะเลือดจางใช่ไหมคะหมอถึงจะจ่ายธาตุเหล็กเพียวๆมาเพิ่มด้วย ที่หมอไม่ได้จ่ายให้คือแคลเซียมค่ะ เข้าใจว่าน่าจะให้ในการตรวจครรภ์ครั้งถัดไปหรือเปล่าค่ะ

4y ago

ครบแล้วค่ะ ส่วนใหญ่ให้เพียงแค่นี้ค่ะ วิตามินรวมโอบิมิน และแคลเซียม หาหมอครั้งถัดไปลองถามหมอดูก็ได้นะคะว่าต้องกินแคลเซียมไหมค่ะ