ความเชื่อเรื่องการซื้อของลูกเตรียมไว้

มีคุณแม่บ้านไหนบ้างไหมคะ ที่ซื้อของลูกเตรียมเอาไว้ก่อนจะใกล้คลอดบ้าง ตอนนี้ตัวเราเองก็ตั้งครรภ์ได้ 20 สัปดาห์แล้ว เลยอยากจะเริ่มทยอยซื้อขวดนม หรือของใช้เด็กแรกเกิดเอาไว้ แต่โดนทางญาติๆ ตะโกนด่ากลับมา ในตัวเองแค่คิดว่าอยากทยอยซื้อเอาไว้บ้างเฉยๆ เผื่อถึงตอนนั้นแล้วต้องใช้ค่าใช้จ่ายเยอะค่ะ เลยอยากรู้ว่ามีคุณแม่บ้านไหนไหมที่ซื้อของลูกเตรียมไว้ก่อน #ขอบคุณล่วงหน้าสำหรับคำตอบนะคะ

26 ตอบกลับ

เราแค่6เดือนกว่า เริ่มซื้อมา เพราะไม่มีอะไรสักอย่าง เตรียมพร้อมมาก กลัวว่าพอท้องโตมากๆจะซักไม่ไหว ซื้อเท่าที่จำเป้นวันคลอดนอน รพ.ค่ะ แล้วค่อยซื้อเพิ่ม