น้ำนม

มีคุณแม่บ้านไหนนมเล็กแล้วไม่มีน้ำนมให้ลูกทานบ้าง คะ...บ้านนี้เครียดมากมายเลย...นมเล็ก หัวนมสั้น น้ำนมก็มีนิดเดว

3 ตอบกลับ

ทานพวกน้ำขิง น้ำหัวปลีกระตุ้นหรือยังคะ กับพยายามเอาลูกเข้าเต้าบ่อยๆ ถ้ามีเครื่องปั้มนมปั้มกระตุ้นทุกๆ 3 ชม.เลยค่า ต่อให้ปั้มลมก็ปั้มค่ะ เพื่อเป็นการจำลองการดูดนมของลูกกระตุ้นร่างกายให้ผลิตน้ำนมค่ะ อย่าลืมดื่มน้ำเปล่าเยอะๆด้วยนะคะ

5y ago

ขอบคุณมากๆค่ะ...แต่ที่แย่คือหัวนมสั้นลูกดูดไม่ได้...เลยง่านตลอดเลยค่ะ

แม่ขาา ขนาดเต้านมไม่เกี่ยวกับปริมาณน้ำนมนะคะ ของเราก่อนท้อง A75 เอง แต่น้ำนมมาเยอะตั้งแต่คลอด ถ้าแม่อยากให้น้ำนมมาเยอะๆ ทานพวกขิง หัวปลี มะละกอสุก ดื่มน้ำเยอะๆ ให้ลูกกระตุ้นบ่อยๆ ไม่ก็ปั๊มอย่าให้ตกรอบ สู้ๆนะคะแม่ 👏🏻

บ้านนี้ก็หัวนมสั้นค่ะแถมน้องมีพังผืดใต้ลิ้นค่ะความพยายามอยู่ที่ไหรความสำเร็จอยู่ที่นั่นบ้านนี้ปั๊มนมให้กินค่ะเขาว่าป้อนนมไปปั๊มนมไปนมจะมาเยอะค่ะ