ตรวจเจอซีสต์ตอนตั้งครรภ์

มีคุณแม่บ้านไหน เป็นเหมือนบ้านนี้บาง บ้านนี้ตรวจรู้ว่าตั้งครรภ์แล้วรู้สึกปวดหน่วงๆท้อง แม่เลยไปหาหมอ เจอซีสต์ใก้ลๆถุงการตั้งครรภ์ คุณหมอบอกว่าซีสน์อาจจะเกิดจากการตั้งครรภ์ รอบแรกไปเจอ 7 เซน รอบสองไปขึ้นมาเป็น 9 เซน คุณหมอบอกว่าอาจจะหายไปได้ แต่ถ้าไม่หายแม่อาจจะต้องผ่าตัด ตอน 16 สัปดาห์ขึ้นไป มีแม่ๆคนไหนเจอแบบนี้บางค่ะ คุณแม่อยากทราบ จะหายมั้ย ไม่อยากผ่าตัดค่ะ#ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ

ตรวจเจอซีสต์ตอนตั้งครรภ์
1 ตอบกลับ

เจอค่ะ แต่คุณหมอดูแล้วเป็นซีสฮอร์โมนค่ะ คุณหมอบอกไม่ต้องกังวล เดี๋ยวจะฝ่อไปเองตามธรรมชาติ

2y ago

จะหายไปเองใช่มั้ยค่ะ